Thịt bò tuy đắt hơn những loại thịt khác nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Thịt bò rất giàu protein, axit amin và canxi, có chức năng tăng cường cơ và xương, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của xương, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò hầu như không chứa chất béo nên được nhiều người ăn chế độ giảm cân ưa chuộng.

2 mẹo "nhỏ mà có võ" khi chế biến món thịt bò luộc rất ít người biết - 1

Có nhiều cách làm thịt bò, 1 trong những món rất phổ biến là thịt bò luộc. Thực ra, cách làm món này rất đơn giản, chỉ cần bạn nhớ 2 chi tiết nhỏ này trong quá trình làm thì ngay cả người mới vào bếp cũng có thể làm được một đĩa thịt mềm và thơm ngon.

2 mẹo "nhỏ mà có võ" khi chế biến món thịt bò luộc rất ít người biết - 3

Chi tiết đầu tiên là dùng tăm chọc vào miếng thịt bò trước khi sơ chế, điều này có thể giúp miếng thịt bò thơm ngon và ngấm gia vị hơn.

Chi tiết thứ hai là trước khi nấu thịt bò, bạn hãy cho thịt bò vào thau nước sạch, đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp và ngâm trong 2 tiếng. Nhớ thay nước nhiều lần giữa chừng để có thể loại bỏ tiết và chất bẩn trong thịt bò, khiến thịt bò khi chế biến không bị hôi và tanh.

2 mẹo "nhỏ mà có võ" khi chế biến món thịt bò luộc rất ít người biết - 4

Dưới đây là cách làm chi tiết món thịt bò luộc

Bước 1: Làm sạch thịt bò. Dùng tăm chọc nhiều lỗ nhỏ trên miếng thịt bò, cho vào chậu, đổ một lượng nước thích hợp và rượu nấu ăn vào, ngâm trong vòng 2 tiếng. Nhớ thay nước và rượu nấu ăn giữa chừng nhiều lần.

2 mẹo "nhỏ mà có võ" khi chế biến món thịt bò luộc rất ít người biết - 5

Bước 2: Cắt nhỏ ớt, hành lá cắt khúc, gừng thái chỉ. Chuẩn bị một túi lọc, cho hành lá, gừng, ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, đinh hương và cây bạch chỉ vào, đóng miệng lại và để sang một bên.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi áp suất, cho túi đựng các loại cây gia vị vào, đổ xì dầu, đường, nước lọc và cho vào nồi đun sôi.

2 mẹo "nhỏ mà có võ" khi chế biến món thịt bò luộc rất ít người biết - 6

Bước 4: Sau đó cho thịt bò vào, tiếp tục đun trong 30 phút, nêm một lượng muối thích hợp và đun thêm 15 phút nữa.

Bước 5: Tắt bếp và ngâm thịt qua đêm, đến hôm sau có thể vớt ra và thái nhỏ để ăn.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *