Cần tây xào tôm

Cần tây bỏ lá, rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Tôm lột vỏ, ướp với một chút muối. Phi thơm hành tỏi gừng băm để tạo mùi thơm, cho tôm vào xào trên lửa vừa, tôm chín thì thêm cần tây vào, tiếp tục xào thêm vài lần, cuối cùng nêm nếm gia vị.

Giá đỗ xào cải ngọt

Rửa sạch giá đỗ, cải ngọt để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho giá đỗ và cải ngọt vào xào trên lửa lớn, sau đó rắc thêm một chút muối, hạt nê, đảo đều rồi trút ra đĩa.

Thịt ba chỉ kho

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn, chần qua với nước nóng. Làm nóng chảo, không cho dầu, cho thịt ba chỉ vào xào cho ra bớt mỡ thừa. Tiếp theo thêm một ít đường phèn vào, xào đến khi tạo thành màu caramel thì được. Trút thịt ba chỉ vào, đảo đều, sau đó thêm nước tương, gừng, hành lá, muối, gia vị tùy chỉnh cùng 1 bát nước nóng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu trong 30 phút cho đến khi cạn hết nước, tạo thành nước sốt sền sệt là được.

Canh trứng cà chua

Gọt vỏ cà chua, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đổ cà chua đã cắt vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa, đổ bột bắp có pha ít nước vào nồi canh để tạo độ sệt. Cuối cùng, đập trứng cho vào nồi canh, thêm gia vị, đợi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị là xong.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *