Bông cải xanh tuy ngon nhưng để chọn được loại tươi thì cần phải biết mẹo vặt. Nhiều người thường thích mua những bông cải có kích thước lớn và cho rằng đó mới là loại ngon. Trên thực tế, để mua được bông cải xanh ngon, đừng chỉ chú ý tới kích cỡ mà hãy để ý tới những điều sau đây.

1. Không mua loại có loại nụ hoa rời rạc

Bông cải xanh tươi, chất lượng cao, thông thường nụ hoa màu xanh lá cây dày đặc, chắc chắn, không lỏng lẻo, không có khe hở giữa các nụ hoa. Nếu nụ hoa hơi phồng lên, chứng tỏ chúng còn rất tươi. Ngược lại, nếu nụ hoa lỏng lẻo, mềm, có nghĩa nó đã héo, mất nước, quá cũ. Khi mua loại này, sau khi chế biến món ăn sẽ không ngon, dai.

2. Không mua loại có cuống bị nứt

Những loại bông cải xanh có kích thước lớn thường được ưa chuộng hơn. Nhưng loại này rất dễ có hiện tượng rỗng ruột hoặc cuống bị nứt, tách làm đôi. Hơn nữa, nếu nhận thấy cuống quá dài hoặc quá mỏng, có nghĩa loại này đã rất già.

Sau khi nấu chín, dù chế biến bằng phương pháp gì nữa thì mùi vị cũng không được tươi ngon. Nhiều người không để ý nên cứ mua loại càng to càng tốt, điều này không nên.

3. Không mua nếu lá chuyển sang màu vàng

Khi thu hoạch bông cải xanh, người ta thường cắt cuống dài có thèm theo lá. Vì thế, để đánh giá xem bông cải xanh có còn tươi hay không, bạn nên quan sát lá của nó. Nếu lá còn xanh chứng tỏ bông cải xanh còn tươi. Ngược lại nếu lá màu xanh đậm hơn, có nghĩa nó không còn tươi. Nếu lá chuyển sang màu vàng, có nghĩa bông cải xanh đã bị héo úa, nước bốc hơi hết, tốt nhất không nên chọn mua những loại này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *