Ba rọi cháy tỏi là một món ăn rất hấp dẫn. Từng miếng thịt ba rọi chiên vàng giòn rụm thêm vị tỏi thơm ngon bùi bùi, ăn không rất thích mà ăn cùng cơm càng ngon miệng. Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, cùng thêm món ba rọi cháy tỏi vào các bữa cơm gia đình nha.

1/ Nguyên liêu

  • Thịt ba chỉ 500 gr (Thịt ba rọi)
  • Bột chiên giòn 50 gr, bột hồng sâm KGC 9g
  • Tỏi băm 30 gr, ớt băm 15 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm: 1 muỗng cà phê

2/ Cách làm ba rọi cháy tỏi

Bước 1:

Ba rọi cháy tỏi

Thịt ba rọi(Thịt ba chỉ) mua về rửa sạch với nước muối, dùng giấy ăn thấm khô. Cắt thịt thành từng miếng dài. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 9g bột hồng sâm và 50gr bột chiên giòn.

Bước 2:

ba rọi cháy tỏi

Đun nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi lớn, cho từng miếng thịt ba rọi(thịt ba chỉ) vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3:

ba rọi cháy tỏi

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 30gr tỏi băm và 15gr ớt băm vào phi đến khi tỏi chuyển vàng thì cho thịt ba rọi đã cắt vào, rang thịt khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

ba rọi cháy tỏi

Chỉ với 20 phút thôi là đã có ngay dĩa thịt ba rọi cháy tỏi thơm nức, ăn cùng cơm trắng rất ngon miệng. Từng miếng thịt ba rọi và tỏi băm được chiên giòn vàng rất hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ngon cho các bữa cơm gia đình nhé.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *