Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt

– Cho men nở vào nước ấm để 5 phút cho men nở đều, hỗn hợp chuyển thành  màu trắng sữa và có sủi bọt.

– Cho bột mì, bột nở, đường và muối vào âu trộn thật đều rồi đổ từ từ nước đã ngâm men nở cùng sữa tươi vào, tiếp đến trộn đều cho tới khi được khối bột đồng nhất. Bột trộn xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để nguyên khoảng 45-60 phút cho bột nở đều.

– Hành lá nhặt sạch, gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ để riêng. Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ cho vào âu, thêm khoảng 1 thìa cà phê muối, để khoảng 15 đến 20 phút cho bắp cải mềm và ra nước.

– Vắt sạch nước trong bắp cải đi rồi cho gừng, hành lá, thịt xay cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn thật đều để làm nhân.

– Bột ủ xong chia thành các phần bằng nhau,, sau đó cán mỏng. Thực hiện như vậy cho đến khi hết bột. Tiếp đến, cho chừng 2 muỗng nhân vào giữa miếng bột, bọc bột lại rồi khéo léo dùng tay cuộn mép bột lại cho bột kín nhân hoàn toàn.

– Bắc nồi hấp lên bếp nấu sôi rồi cho bánh bao đã gói vào hấp khoảng 15 đến 20 phút cho bánh chín thì tắt bếp, để nguyên 5 phút rồi là có thể lấy bánh ra thưởng thức.

Bánh bao nhân thịt thành phẩm

Bánh bao nhân thịt thành phẩm

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản và dễ làm, học làm món bánh này bạn có thể thực hiện để ăn sáng hoặc các bữa ăn trong ngày.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *