Cách chế biến Bánh khoai lang sợi

  • 1 Sơ chế khoai lang : Đầu tiên, khoai lang mua về bạn đem rửa sạch, rồi dùng dao bào cạo sạch vỏ khoai lang và ngâm khoai trong tô nước muối pha loãng trong 5 phút.Tiếp đó, ta sẽ dùng dao bào sợi để bào khoai ra thành sợi nhỏ, rồi ngâm khoai trong tô nước muối pha loãng trong vòng 30 phút, sau đó vớt khoai ra rửa sạch và để ráo nước.Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng khoai lang ruột vàng thì món ăn sẽ ngon hơn so với các loại khoai khác nhé.
  • 2 Pha bột bánh : Ta sẽ cho vào thau 100gr bột mì, 150gr bột chiên giòn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Tiếp theo, ta thêm 50ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 200ml nước lọc, rồi dùng cây đánh trứng hoặc muỗng khuấy đều cho bột tan ra và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
  • 3 Chiên bánh : Ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo nhiều một chút để dầu vừa ngập bánh và đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi ta sẽ sử dụng một cái muôi to để múc một ít bột, rồi gắp 1 ít khoai vào đặt lên muôi và trộn lên để khoai áo một lớp bột mỏng.Kế đó, ta sẽ cho phần khoai và bột vào chiên ở lửa vừa cho tới khi bánh vàng đều hai mặt, thì gắp bánh ra 1 cái rây để bánh được ráo dầu.Mách nhỏ: Lớp bột áo càng mỏng thì bánh chiên sẽ càng giòn. Vậy nên bạn hãy thử cho hết sợi khoai vào thau bột, trộn đều và dùng muôi có lỗ để múc khoai, như thế phần bột thừa sẽ chảy xuống bớt và đảm bảo khoai được áo một lớp bột mỏng vừa đủ.
  • 4 Thành phẩm : Bánh khoai lang sợi chiên xong vàng ươm, giòn tan, nên thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất. Bánh có độ ngọt vừa phải, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của khoai, mùi thơm béo của nước cốt dừa ăn rất cuốn lưỡi.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *