Cách chế biến Chuối bọc nếp nướng

  • 1 Nấu gạo nếp và nước cốt dừa : Gạo nếp vo sạch nấu nồi cơm điện cho tí muối cho đậm đà. Gạo nếp vừa chín tới thêm 50 ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.Phần 150 ml nước cốt dừa đổ vào nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.
  • 2 Sơ chế nguyên liệu : Lạc rang thơm, giã thô.Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.Ngâm hạt trân châu vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước rồi đổ vào nồi đun.
  • 3 Gói chuối nướng : Dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch. Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.
  • 4 Nướng chuối : Đem chuối bọc nếp cho vào lò nướng để nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.Lưu ý: Nếu không có lò nướng thì có thể nướng trên bếp than đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm.
  • 5 Thành phẩm : Món chuối bọc nếp thơm lừng, bạn cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *