Cách làm mứt cà chua không cần vôi không chỉ là món ăn ngon hàng ngày mà nhiều người yêu thích mà còn là đồ ăn mang tính truyền thống xuất hiện trong ngày lễ. 

Mứt cà chua có vị ngọt đậm đà thêm chút vị chua chua vô cùng hấp dẫn. Nếu cách làm mứt cà chua không cần vôi được áp dụng thì bạn cũng chẳng lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm nữa.

Mứt cà chua ăn ngon lại bổ dưỡng bởi cà chua được liệt vào danh sách những thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà hàng ngày bạn nên sử dụng thường xuyên, cà chua giàu vitamin C, các loại vitamin khác nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và làm đẹp da hiệu quả.

Nguyên liệu làm mứt cà chua không cần vôi: 1kg cà chua bi, 350g đường, 15ml nước cốt chanh, 30g muối.

   
Nên chọn ​những trái cà chua chín mọng, có màu đỏ tươi để làm mứt. Ảnh: Internet

Để cách làm mứt cà chua thành công mĩ mãn bạn nên chọn những trái cà chua chín mọng, có màu đỏ tươi, cà chua còn cuống mới là cà chua ngon. Không nên mua cà chua héo vì khi làm mứt sẽ kém phần hấp dẫn, hương vị cũng không còn ngon nữa.

Cách làm mứt cà chua bi ngon:

Bước 1: Ngâm cà chua

Cà chua bi rửa nhiều lần bằng nước cho sạch. Ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng. Dùng dĩa (tăm nhọn) xăm đều lên bề mặt quả cà chua.

Bước 2: Ướp cà chua

Ướp cà chua với đường theo tỉ lệ: 1kg cà chua bi đi với khoảng 300g-400g đường. Ướp đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 8-10 tiếng).

Bước 3: Rim cà chua


Mứt cà chua thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt. Ảnh: Internet

Cho cà chua và cả nước đường vào chảo rộng, đun với mức lửa trung bình. Khi đun không nên đảo nhiều sẽ làm cà chua bị nát, chỉ thi thoảng cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều (hoặc dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng).

Bước 4: Đảo nhẹ nhàng

Khi đường đã gần cạn thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường chỉ còn sền sệt ở đáy chảo thì tắt bếp.

Bước 5: Hong nắng

Gắp cà chua bi ra mâm hoặc khay đem hong nắng cho cà chua khô se mặt là được. Nếu có lò nướng có thể xếp cà chua vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính rồi cho vào lò sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện mứt cà chua không cần vôi rất đẹp mắt, ngon mà an toàn nữa!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *