Một nhà hàng bị ngập nước bên sông đã trở thành địa điểm ăn uống khá hot tại Nonthaburi (gần Bangkok, Thái Lan). Ngay lúc triều cường, nhiều người dân vẫn kéo đến địa điểm này dùng bữa mặc cho nước đã lên ngang ghế ngồi.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 1

Tuy ướt quần nhưng vẫn cứ là OK (Ảnh: AP Photo)

Chaopraya Antique Café là một nhà hàng khai trương từ tháng 2 tại một vị trí ven sông Chao Phraya với lối kiến trúc và phong cách trang trí cổ. Bão nhiệt đới cùng nhiều cơn mưa lớn gần đây đã làm mực nước sông dâng cao, cộng với việc thủy triều lên thường xuyên khiến nơi này ngày nào cũng ngập trong nước.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 3

Xung quanh thực khách toàn là nước (Ảnh: AP Photo)

Thêm vào đó, nhà hàng mở cửa ngay sau đợt phong tỏa kéo dài cả tháng vì Covid-19. Điều này dường như sẽ khiến việc kinh doanh của quán đối mặt với thảm họa. Nhưng thay vào đó, khi quán được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông Thái Lan, nó đã nổi tiếng đến mức thực khách phải đặt bàn trước mới có thể đến ăn.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 4

Nước đã ngập hết các chân ghế (Ảnh: AP Photo)

Khi nước sông bắt đầu lên, những thực khách đầu tiên cũng đến. Một lúc sau, các bàn đều kín khách, họ vui vẻ dùng bữa như chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhiều nhân viên thậm phải đi ủng cao su, rón rén bước trong làn nước, đi qua từng bàn để phục vụ khách. Nước nhanh chóng dâng lên tới hơn 50 cm.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 5

Khung cảnh cũng khá hữu tình (Ảnh: AP Photo)

Anh Siripoj Wai-inta, 24 tuổi, ngồi ăn khi nước trào lên đến ống chân: “Đây là một bầu không khí tuyệt vời. Trong cơn khủng hoảng ngập lụt này, nó đã trở thành điểm thu hút đặc trưng của nhà hàng. Vì vậy, tôi muốn thử thách bản thân và thử trải nghiệm mới này”.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 6

Thực khách rất thích thú mỗi khi có tàu chạy qua (Ảnh: AP Photo)

Nhiều khách hàng vui vẻ bật cười khi những chiếc ghế gỗ của họ bị sóng đánh đổ. Hiện nhà hàng phục vụ hai bữa ăn một ngày để thực khách có trải nghiệm đáng nhớ khi mực nước trên sông ở mức cao nhất. 

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 7

Nhà hàng đắt khách đến nỗi muốn dùng bữa phải đặt bàn trước (Ảnh: AP Photo)

Nhà hàng thậm chí còn gọi trải nghiệm này là “lẩu lướt ván”. Khi có thuyền chở khách trên sông chạy ngang qua, bạn sẽ hiểu lý do vì sao. Chạy trốn để tránh bị “sóng” bắn là điều mà mọi người chờ đợi, cứ sau 15 phút lại có một chiếc thuyền đi qua, và chưa có ai phải ôm nỗi thất vọng về nhà cả.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần - 8

Mỗi khi “sóng” tới phải tranh thủ quay chụp đã rồi ăn sau (Ảnh: AP Photo)

Người dẫn chương trình truyền hình Titiporn Jutimanon chính là chủ của cửa hàng đầy táo bạo này. Anh nói rằng anh đã rất lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra khi lũ lụt đến.

Anh chia sẻ: “Hóa ra khách hàng lại có phản ứng tuyệt vời. Họ rất vui vẻ. Có thể cảm nhận được bầu không khí thích thú khi thực khách trải nghiệm việc ăn uống dưới nước. Vì vậy, một cuộc khủng hoảng đã biến thành một cơ hội. Điều này khuyến khích chúng tôi luôn mở cửa nhà hàng và làm hài lòng thực khách”.

Trên hết, anh nói rằng, điều đó có nghĩa là anh có thể giữ hạnh phúc cho nhân viên bằng cách duy trì việc làm cho họ trong thời buổi kinh tế khó khăn.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *