(Dân trí) – Sau khi nghe và làm theo yêu cầu của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an qua điện thoại, chị P. đã tải ứng dụng giả mạo “Bộ công an” rồi đăng nhập và đã mất gần 2 tỷ đồng trong tài khản.

Ngày 12/8, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của chị P. (42 tuổi) về việc chị này có nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. 

Gần 2 tỷ đồng bay màu khi người phụ nữ nghe cuộc điện thoại lạ - 1
Cơ quan công an cảnh báo các cuộc điện thoại giả mạo, đề nghị nhân dân cảnh giác để tránh bị lừa đảo (Ảnh minh họa).

Đối tượng này thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra.

Sau khi đăng nhập tài khoản ngân hàng, chị P. phát hiện tài khoản của mình bị mất gần 2 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Theo Công an Hà Nội, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *