(Dân trí) – Thay vì tung toàn bộ lực lượng truy vết đối tượng Phiên, lực lượng chức năng đang lập chốt chặn và chia thành các tổ tuần tra để tìm bắt nghi phạm giết người.

Trao đổi với Dân trí chiều 5/9, lãnh đạo UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cho biết công tác truy bắt nghi phạm giết người Bùi Văn Phiên (38 tuổi, ở xã Phong Phú) vẫn chưa có kết quả.

Theo vị lãnh đạo, lực lượng chức năng chưa tìm thêm được dấu vết hay manh mối nơi lẩn trốn của Phiên sau 11 ngày vụ trọng án xảy ra ở thôn Trọng Phú, xã Phong Phú.

“Các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện và xã đã dừng hoạt động truy vết, rà soát tổng lực để truy bắt Phiên. Thay vào đó, cơ quan chức năng lập các chốt chặn, đồng thời chia ra các tổ đi tuần đến những địa điểm khả nghi, nghi vấn là nơi mà Phiên có thể lẩn trốn”, lãnh đạo xã Phong Phú cho hay.

Cũng theo vị này, áp lực của lực lượng chức năng đang tăng dần theo thời gian Phiên bỏ trốn bởi đây là nghi phạm giết người trong một vụ trọng án.

Kẻ gây trọng án 11 ngày biệt tăm, công an thay đổi phương án truy bắt - 1
Nghi phạm Bùi Văn Phiên (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Trước đó, ngày 27/8, hàng trăm người gồm lực lượng công an, cảnh sát, dân quân tự vệ, quân đội truy vết gắt gao khu vực rộng khoảng 40-50 km2 tại địa bàn 3 xã Phong Phú, Phú Cường và xã Mỹ Hòa, khi có thông tin Phiên vào một nhà dân để xin thức ăn.

Qua xác minh ban đầu, khoảng 15h ngày 25/8, do mâu thuẫn, Bùi Văn Phiên đã dùng dao tấn công 4 người trong gia đình bên vợ gồm bố mẹ, chị gái vợ và con trai.

Vụ việc khiến bà Bùi Thị Mai (65 tuổi, mẹ vợ) tử vong, ông Bùi Văn Dảy (70 tuổi, bố vợ đối tượng), chị Bùi Thị Tư (43 tuổi, chị vợ) và con trai Phiên bị thương.

Sau khi gây án, Phiên bỏ trốn lên hướng con đồi sau nhà.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *