(Dân trí) – Phóng viên thường trú của một tạp chí tại Quảng Bình vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản của một Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan M.C. (42 tuổi, trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cơ quan công an, ông C. là phóng viên của tạp chí Người cao tuổi, công tác tại tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, trong quá trình thu thập tài liệu về đất đai, C. phát hiện một Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa có sai phạm nên đã đòi hỏi người này phải chuyển 300 triệu đồng để khỏi đăng bài.

Khởi tố phóng viên vòi 300 triệu đồng của Phó Chủ tịch huyện - 1
Ảnh minh họa.

Do lo sợ bị đăng báo sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, uy tín, danh dự nên vị lãnh đạo trên đã đồng ý và hẹn sẽ chuyển tiền cho C. Những ngày sau đó, C. thường xuyên điện thoại, hẹn gặp để trao đổi việc chuyển tiền nhưng vị lãnh đạo trên nói chưa có.

Do không có tiền cùng việc liên tục bị thúc ép, vị lãnh đạo này đã trình báo cơ quan công an giải quyết. Được biết, thời điểm liên quan đến vụ việc là lúc Hội đồng nhân dân huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *