(Dân trí) – Ngày 22/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã giải cứu một thiếu nữ 16 tuổi cả tin sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”.

Trước đó, vào tháng 4, Loan (tên nhân vật đã thay đổi, 16 tuổi, trú huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đi làm công nhân tại công ty giày da ở tỉnh Bình Dương. Tại đây, Loan quen một người đàn ông có tài khoản Facebook là Lê Ngọc Nhất. Người này đã dụ dỗ Loan sang Campuchia làm việc cho một công ty Trung Quốc.

Ngày 18/4, Nhất đưa Loan cùng 5 người khác sang Campuchia bằng đường mòn biên giới tỉnh Long An. Sau đó, người này bán Loan cho công ty đầu tiên với giá 1.800 USD. Sau đó, Loan tiếp tục bị bán cho 4 công ty khác.

Thiếu nữ 16 tuổi bị dụ dỗ sang Campuchia, lừa bán cho 5 công ty - 1
Thiếu nữ 16 tuổi được giải cứu sau khi bị lừa đưa sang Campuchia (Ảnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum).

Vì áp lực công việc, không đáp ứng được nên Loan muốn xin nghỉ để về Việt Nam. Tuy nhiên, công ty bắt Loan phải nộp 3.500 USD hoặc dụ dỗ đưa 3-5 người khác sang thay thế thì mới được về.

Nắm được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh triển khai các biện pháp nghiệp vụ giải cứu Loan.

Đến chiều 20/8, Loan được Bộ đội Biên phòng tỉnh giải cứu, đưa về Việt Nam. Hiện cô gái đang được đưa về đoàn tụ với gia đình.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng truy bắt các đối tượng có liên quan.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *