Có hàng tá chương trình có khả năng mở và đọc file PDF. Dưới đây là một vài gợi ý hàng đầu cho mỗi hệ điều hành chính Windows, Mac.

5 Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows và Mac

1. Foxit Reader

Foxit Reader

Foxit Reader giống như Google Docs của trình đọc PDF. Bạn có thể tạo, chia sẻ và bảo mật tất cả các tệp PDF của mình trên đám mây. Để tạo tệp PDF, bạn có thể tải lên quét, chuyển đổi tài liệu Word, bản trình bày PowerPoint và trang tính Excel và thậm chí kết hợp nhiều tệp PDF thành một tệp mới.

Nếu bạn muốn cộng tác với ai đó trên PDF, bạn có thể cấp và thu hồi quyền truy cập tài liệu, theo dõi ai mở tài liệu của bạn và xem hoạt động của họ, chỉnh sửa, nhận xét và cũng thông báo cho người đọc về các cập nhật mới cho PDF của bạn.

Trình đọc Foxit cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật để giữ cho các tệp PDF của bạn an toàn và riêng tư, như mật khẩu, chữ ký số và mã hóa. Nếu bạn tạo tệp PDF thường xuyên cho công việc của mình và cần một cách để cộng tác trên cùng một tệp, Foxit sẽ là một lựa chọn tốt.

Tải phần mềm Foxit Reader : Download

2. Adobe Acrobat Reader DC

Trình đọc PDF miễn phí của Adobe, Adobe Acrobat Reader DC, kết nối với đám mây Tài liệu Adobe và các hệ thống lưu trữ đám mây khác như Box, Dropbox và Microsoft OneDrive, cho phép bạn mở, xem, chia sẻ và nhận xét về PDF từ mọi nơi và trên mọi thiết bị bạn muốn .

Tính năng thú vị nhất của Acrobat Reader DC là nó có thể đọc to văn bản, hướng dẫn bạn dọc theo bất kỳ tài liệu nào khó đọc. Trình đọc PDF miễn phí của Adobe rất phù hợp cho bất kỳ chuyên gia bận rộn nào cần chú thích các tệp PDF khi đang di chuyển hoặc đi làm.

Tải phần mềm Adobe Acrobat Reader DC : Download

3. Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn khởi chạy và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, chú thích chúng và đánh dấu chúng. Vì kích thước tải xuống của nó là hai MB và nó không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa, trình đọc PDF rất nhanh với giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Tải phân mềm Javelin PDF Reader miễn phí: Download

4. Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF dễ tiếp cận nhất. Trên nền tảng, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào cho mục đích xem của riêng bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng cho các tệp PDF là xem chúng hoặc chuyển đổi tệp thành chúng, Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

5. Trình duyệt web của bạn

Các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox và Safari đều có trình đọc PDF tích hợp. Để xem PDF trên trình duyệt của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết PDF. Bạn cũng có thể mở các tệp PDF đã được lưu trữ trên máy tính của mình bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt của bạn.

Các tính năng bổ sung có trong trình đọc PDF của hầu hết các trình duyệt là xoay, tải xuống, in và điều chỉnh kích thước văn bản. Nếu bạn không cần chuyển đổi tệp thành tệp PDF và bạn chỉ cần xem tệp PDF, bạn không cần phải tải xuống trình đọc PDF. Bạn chỉ có thể sử dụng trình duyệt web của bạn.

5 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows

1. Nitro Reader

Nitro Reader nổi tiếng về sự cân bằng tốt giữa khả năng sử dụng và các tính năng nâng cao. Nền tảng này có giao diện trực quan và bóng bẩy, nhưng bạn cũng có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ để tạo, xem xét, bảo mật và chia sẻ tệp PDF. Để tạo tệp PDF mới, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả tài liệu của mình vào trình đọc. Sau đó, bạn có thể thiết kế bản nháp PDF của mình với màu sắc tùy chỉnh, nhúng phông chữ và định hướng.

Khi bạn muốn xem lại tài liệu, khung đánh giá của trình đọc PDF sẽ giúp bạn chỉnh sửa, nhận xét và phản hồi địa chỉ. Để bảo mật các tệp PDF của bạn, Nitro Reader sử dụng QuickSign để bảo vệ mật khẩu và ký các tài liệu của bạn. Chia sẻ tài liệu cũng đơn giản và an toàn – bạn có thể chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai vì các tệp PDF bạn tạo trong Nitro Reader tương thích với hầu hết mọi trình đọc PDF khác. Nếu bạn là người dùng nguồn PDF, Nitro Reader có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tải phần mềm Nitro Reader miễn phí: Download

2. PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor là một trong những trình đọc PDF miễn phí mạnh mẽ hơn hiện có. Bạn có thể tạo, xem, thêm ghi chú, ghi và đính kèm âm thanh, tô sáng văn bản, đính kèm tệp, từ gạch ngang và thêm chữ ký. Nhưng tính năng thú vị nhất của trình đọc PDF là công cụ Nhận dạng Ký tự Quang học – nó có thể quét các tài liệu in và chuyển đổi văn bản thành tài liệu có thể tìm kiếm. Nếu bạn cần tạo, chỉnh sửa và chia sẻ nhiều tệp PDF tại nơi làm việc, PDF-XChange Editor có thể là trình đọc PDF cho bạn.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *