(Dân trí) – Trong 4 ngày nghỉ lễ (1-4/9), Quảng Ninh đã đón khoảng 250.000 lượt khách du lịch. Trong đó riêng TP Móng Cái đã đón khoảng 150.400 lượt khách, đông nhất từ đầu năm đến nay.

Cao tốc nghìn tỉ khánh thành, Móng Cái hút khách du lịch - 1
Tuyến cao tốc này giúp hút khách du lịch đến với TP Móng Cái (Ảnh: CTV).

Những ngày này, chỉ cần dừng chân ở điểm nút cuối cao tốc tại TP Móng Cái sẽ dễ dàng bắt gặp hàng đoàn xe du lịch nối đuôi nhau đến với thành phố này.

Các khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố luôn trong tình trạng kín hết phòng, những điểm du lịch nổi tiếng như: Mũi Sa Vĩ, bãi tắm Trà Cổ, Ngọn Hải Đăng Vĩnh Thực, chợ trung tâm, chợ đêm, cửa khẩu quốc tế Móng Cái… nhộn nhịp khách đến tham quan, trải nghiệm.

Cao tốc nghìn tỉ khánh thành, Móng Cái hút khách du lịch - 2
Móng Cái đón nhiều khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9 (Ảnh: TP cung cấp).

Chị Nguyễn Thị Lan (40 tuổi, ở Hà Nội) cho biết, gia đình chị quyết định tận hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9 khá dài tại TP Móng Cái phần vì đã lâu chưa quay lại nơi này và cũng muốn được trải nghiệm trên tuyến cao tốc mới. Theo chị Oanh, gia đình chị rất ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc chạy dọc hai bên tuyến cao tốc.

Cao tốc nghìn tỉ khánh thành, Móng Cái hút khách du lịch - 3
Các bãi xe ở Móng Cái chật cứng (Ảnh: P.O.).

“Hơn 10 năm mới quay trở lại tôi thấy thành phố thay đổi với diện mạo mới. Giao thông thuận tiện, bãi tắm đẹp, con người mến khách… chắc chắn gia đình tôi sẽ quay trở lại nơi đây thường xuyên”, chị Oanh nói.

Anh Lã Tiến (36 tuổi, ở Hải Phòng) chia sẻ, thời gian di chuyển rất nhanh, chỉ hơn 2 giờ đồng hồ gia đình anh đã có mặt tại TP Móng Cái. Tại đây, cả gia đình anh đi thăm Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, mũi Sa Vỹ, tắm biển và tranh thủ đi chợ.

Cao tốc nghìn tỉ khánh thành, Móng Cái hút khách du lịch - 4
Du khách check-in Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Ảnh: CTV).

Theo bà Phạm Thị Oanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố, lượng du khách tăng cao do cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được đưa vào khai thác từ 1/9. Chỉ tính trong 4 ngày nghỉ lễ, các địa điểm du lịch của TP Móng Cái đón trên 150.000 lượt khách, đông nhất từ trước đến nay.

Cũng theo bà Oanh, để đáp ứng nhu cầu của du khách, TP Móng Cái đã tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật. 

Cao tốc nghìn tỉ khánh thành, Móng Cái hút khách du lịch - 5
Hàng quán, tụ điểm vui chơi đông khách (Ảnh: CTV)

Bà Oanh cho biết thêm, để đảm bảo quyền lợi nhất cho du khách và xây dựng môi trường kinh doanh du lịch an toàn, lành mạnh và thân thiện, thành phố đã lập đường dây nóng du lịch tiếp nhận mọi phản ánh của du khách; thành lập đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra điều kiện, chất lượng, kịp thời chấn chỉnh những hành vi vi phạm.

“Trên thực tế, khi tiếp nhận phản ánh của du khách, thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm, chấn chỉnh ngay”, bà Oanh nói.

Cao tốc nghìn tỉ khánh thành, Móng Cái hút khách du lịch - 6
Du khách đổ về khu vực bãi biển (Ảnh: CTV).

Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có tổng chiều dài trên 80km với tổng vốn đầu tư của dự án trên 14.000 tỷ đồng, được thi công thần tốc trong thời gian hơn 2 năm sau khi giải phóng mặt bằng.

Có thể nói, với việc rút ngắn thời gian di chuyển từ Móng Cái đến Hạ Long xuống còn một nửa (còn 1 giờ 30 phút thay vì khoảng 3 giờ như trước đây), từ Móng Cái đến Hà Nội còn 3 giờ (thay vì 5 giờ 30 phút như trước đây), tuyến cao tốc này đã mở ra “cánh cửa thần kỳ” hút khách du lịch đến với thành phố biên mậu này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *