(Dân trí) – Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội sầu riêng tại Đắk Lắk, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc và thưởng thức nông sản thơm ngon nức tiếng nơi cao nguyên.

Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) lần thứ nhất, dự kiến diễn ra vào các ngày 1-3/9 tới, nhằm giới thiệu về hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắk đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Qua đó, quảng bá đặc sản sầu riêng cũng như các sản phẩm tiềm năng của huyện Krông Pắk nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung ra thị trường trong, ngoài nước.

Tháng 9 về Đắk Lắk thưởng thức sầu riêng, ngắm khinh khí cầu - 1
Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk sẽ diễn ra từ 1 – 3/9 (Ảnh: Uy Nguyễn).

Lễ hội còn là dịp kết nối cung, cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học,  nhà quản lý để thu hút đầu tư vào huyện Krông Pắk giúp phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện, hoạt động. Tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại – đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắk.

Tìm các giải pháp để phát triển vùng trồng, quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến và tiêu thụ quả sầu riêng, các nông sản hàng hóa chủ lực của huyện.

Tháng 9 về Đắk Lắk thưởng thức sầu riêng, ngắm khinh khí cầu - 2
Du khách tham dự lễ hội sẽ được trải nghiệm thưởng thức sầu riêng tại vườn (Ảnh: Uy Nguyễn).

Bên cạnh đó, huyện Krông Pắk còn tổ chức hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và vùng lân cận; Lễ hội đường phố; Tham quan trải nghiệm và thưởng thức sầu riêng tại vườn; Thả khinh khí cầu, dù lượn; Thả đèn hoa đăng trên hồ Tân An; Trình diễn của một số hoa hậu, người mẫu.

Tháng 9 về Đắk Lắk thưởng thức sầu riêng, ngắm khinh khí cầu - 3
Lễ hội còn tổ chức bay khinh khí cầu, dù lượn (Ảnh minh họa: Hải Long).

Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết đến nay các hoạt động của lễ hội đã được chuẩn bị cơ bản với sự phối hợp của các sở, ban, ngành của tỉnh cũng như hưởng ứng tích cực từ tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Theo bà Trinh, thương hiệu sầu riêng Krông Pắk hiện đã được nhiều người biết đến, hiện địa phương có 600ha được chứng nhận Vietgap, gần 2ha sầu riêng được cấp mã vùng trồng và huyện đang phấn đấu 1.000ha sầu riêng được cấp mã vùng trồng.

“Huyện cũng nhiều đợt tuyên truyền đến bà con nông dân cố gắng phát huy diện tích mình đã và đang trồng sầu riêng, tiến dần vào mô hình kinh tế tập thể, dù sản lượng ít nhưng chất lượng cao sẽ đem hiệu quả về kinh tế.

Nhất là trong thời gian tới, xuất khẩu chính ngạch bắt buộc sầu riêng sạch, giá trị càng phát triển. Đồng thời, sẽ kêu gọi các nhà máy chế biến chuyên sâu, định hướng, nâng tầm cho nông sản của huyện”, bà Trinh nhấn mạnh.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *